Cách di chuyển thanh Taskbar trên Windows 11

Cách di chuyển thanh Taskbar trên Windows 11
Cách di chuyển thanh Taskbar trên Windows 11

Do không xài quen nên rất nhiều người muốn dời thanh tác vụ (taskbar) trên Windows 11 qua bên trái như những bản win xưa giờ. Và dưới đây là hướng dẫn.

Có 2 cách. Cách đầu tiên là sửa Registry nhưng không nên (có giải thích bên dưới), mà nên làm cách thứ hai theo hướng dẫn dưới đây:

 

Dời thanh Taskbar thông qua cài đặt gốc

Bạn có thể dời thanh Taskbar qua bên trái nhờ chỉnh cài đặt gốc. Mặc dù không di chuyển thanh Taskbar nhưng nó sẽ giúp bạn thấy quen thuộc hơn. Xem như đây là cách tạm thời.

Hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Settings.
2. Chọn Personalization.
3. Chọn Taskbar.
4. Chọn Taskbar behaviors.
5. Di chuyển Taskbar alignment qua “Left” (trái) hoặc “Center” (giữa).

Di chuyển thanh Taskbar qua bên trái trên Windows 11
Di chuyển thanh Taskbar qua bên trái trên Windows 11

 

Tại sao không nên sửa Registry?

Mặc dù về mặt kỹ thuật thì cách này có thể dời được thanh taskbar, nhưng không nên. Vì trong giai đoạn đầu, hệ thống của Windows chưa ổn định, nếu sửa Registry sẽ rất dễ phát sinh các lỗi linh tinh.

 

Kết luận

Mình nghĩ rằng trong các bản cập nhật sau này, Windows 11 sẽ có thêm tính năng giúp bạn tùy ý di chuyển thanh Taskbar. Vậy thì chỉ cần chờ thôi. 🙂

Trần Thành

Leave a Comment

Eine Übersicht der Gewinnzahlen jeder Community helfen, um euch selbst Gedanken über eure Gewinnchancen zu machen. spieler ein Gewinne werden lediglich ausbezahlt, wenn jeder Spieler die Bonusbedingungen erfüllt. von uns Auch hinsichtlich der Zahlungsdaten müsst ihr euch keinerlei Gedanken machen. mit einem Ansonsten ist dieser kostenlose Casino Willkommensbonus ein sehr gutes Erlebnis. vulkan vegas