Key conflict-free là gì?

Key conflict-free là gì?
Key conflict-free là gì?

Một chiếc bàn phím thấy ghi Key Conflict-free nghĩa là gì? Tại sao chỉ có 19 Key Conflict-free hoặc 35 Key Conflict-free? Hãy đọc tiếp.

 

Key conflict-free là gì?

Key Conflict-free còn gọi là Anti-ghosting Key hoặc Key no punch. Có nghĩa là “phím không xung đột”, là các phím không bị chặn, không bị lỗi khi bạn bấm nhiều phím cùng lúc.

Ví dụ: Khi chơi game, các phím W A S D và các phím mũi tên ← ↑ ↓ → rất là quan trọng, vì bạn thường sử dụng nó để di chuyển nhân vật. Có khi bạn phải ấn tới mấy phím cùng một lúc. Và một bàn phím conflict-free sẽ nhận tất cả các phím mà bạn nhấn.

 

Bàn phím có bao nhiêu Key conflict-free?

Tùy từng bàn phím, có loại tất cả phím đều là conflict-free (104 phím), có loại chỉ có 19 phím, có loại chỉ có 35 phím là conflict-free.

Ví dụ loại 19 phím conflict-free sẽ bao gồm các phím: Q, A, Z, W, S, X, E, D, C, B, dấu cách, ←, ↑, ↓, →, Tab , Art, Ctrl, Shift)

 

Hiện tượng Keyboard Ghosting

Kể cho vui.

Đối với bàn phím bình thường, khi bạn bấm nhiều hơn 6 phím cùng lúc thì nó sẽ bị lag (nó rối não), một số phím sẽ không ăn, có khi còn truyền tín hiệu sai (bấm ngồi xuống để núp mà nó lại nhảy lên cho bị bắn chết) :)). Hiện tượng này gọi là Keyboard Ghosting.

Cho nên bàn phím conflict-free còn được gọi là Anti-ghosting key là vậy.

 

Làm sao để biết bàn phím có Key conflict-free?

Cách dễ nhất là ấn thử cùng lúc nhiều phím để xem kết quả. Hoặc nếu đang tìm mua thì bạn hãy đọc thông số kỹ thuật của bàn phím là biết.

Hiện nay, rất nhiều bàn phím đã có Key conflict-free, kể cả bàn phím cơbàn phím giả cơ. Cũng không cần phải dòng cao cấp, mà ngay cả những dòng giá rẻ cũng được trang bị tính năng này.

Trần Thành

Leave a Comment

Eine Übersicht der Gewinnzahlen jeder Community helfen, um euch selbst Gedanken über eure Gewinnchancen zu machen. spieler ein Gewinne werden lediglich ausbezahlt, wenn jeder Spieler die Bonusbedingungen erfüllt. von uns Auch hinsichtlich der Zahlungsdaten müsst ihr euch keinerlei Gedanken machen. mit einem Ansonsten ist dieser kostenlose Casino Willkommensbonus ein sehr gutes Erlebnis. vulkan vegas